//

Friday, March 11, 2016

Đà tăng nhanh của giá thép Trung Quốc gây bất ổn thị trường

Đà tăng vọt của giá thép Trung Quốc được chứng kiến vào cuối tuần qua và thứ Hai tuần này đã gây bất ổn hơn là tạo hào hứng cho thị trường. Giá đã bật tăng mạnh 360 NDT/tấn (55 USD/tấn) chỉ từ thứ Sáu tới thứ Hai- mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào từ sự cải thiện đáng kể về nguyên tắc cơ bản. Giá phôi thanh ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc đã tăng 20% lên khoảng 2.130 NDT/tấn chỉ trong vòng có 3 ngày mà không hề có nguyên nhân gì cả.
Đà tăng nhanh của giá thép Trung Quốc gây bất ổn thị trường

“Ngoài sự đảm bảo của Ủy Ban Cải Cách Và Phát Triển Quốc Gia hồi cuối tuần trước rằng nền kinh tế Trung Quốc hoàn toàn tốt, tôi không thể xác nhận bất cứ lý do hợp lý nào khác cho một đà phục hồi như vậy”, đại diện một nhà máy nhà nước ở miền trung cho biết.
Nhiều nguồn tin ở Hà Bắc nói rằng nguyên nhân khiến giá nhảy vọt mới đây là do suy đoán về việc cắt giảm sản lượng thép liên quan tới Triển lãm nghệ thuật làm vườn thế giới từ ngày 27/4 tới 16/10 diễn ra ở Đường Sơn. Chính nhu cầu giảm bớt ô nhiễm đã dẫn đến một số người đoán sản lượng sẽ bị cắt 50% cho buổi khai mạc sự kiện này. Số khác thì cho là do hạn chế hoạt động thông thường ở quanh khu vực thủ đô trong khi tổ chức cuộc họp chính sách chính trị quan trọng bắt đầu vào ngày 4/3.
Một số cũng cho rằng do thua lỗ nặng nề trong năm ngoái nên các nhà máy trong nước “khát” giá tăng và do đó sẽ chộp lấy bất kỳ tin tức nào có lợi cho việc nâng giá. Tuy nhiên, họ đồng tình rằng nhiều nhà máy đã có đủ đơn hàng để giao tháng 4 hoặc thậm chí là tháng 5. “Nhưng những hợp đồng này chủ yếu bán cho các công ty giao dịch hơn là đến tay người tiêu dùng trực tiếp”, đại diện một nhà máy ở miền trung khuyến cáo. “Vì vậy về cơ bản, điều duy nhất chúng ta có thể làm bây giờ là quan sát, mặc dù sức mua không tăng nhưng ít nhất thì nó đã không giảm”.
Một nhà kinh doanh thép ở Singapore cũng bối rối và lo lắng giống vậy. “Giá thép đã đi lên quá nhanh, điều này sẽ làm các nhà máy Trung Quốc gặp rủi ro cao khi mà các thương nhân có thể sẽ vỡ nợ nếu như thị trường cũng đi xuống với tốc độ chóng mặt như vậy sau đó.
Các nhà máy được khảo sát bởi Platts hôm thứ Hai nói rằng họ chưa có ý định tăng sản lượng do ít có sự thay đổi về nguyên tắc cơ bản. Điều này có lẽ sẽ thực sự hỗ trợ cho giá thép trong nước vào thời gian còn lại của tháng náy.

Mong rằng chúng tôi và quý khách hàng sẽ có sự hợp tác. Chúc quý khách hàng sẽ có được sản phẩm ưng ý và tiện lợi nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐẠI LÝ SẮT THÉP:
Hotline: 0902 624 883 ( Ms. Thanh Huyền ) – 0903 199 003 ( Mr. Cường )
Địa chỉ 1: 27 CN13 - KCN Tân Bình - P.Sơn Kỳ - Q.Tân Phú - Tp.HCM
Địa chỉ 2: 68 Hoàng Diệu, P.1, Tp.Vũng Tàu, T.Bà Rịa Vũng Tàu
Website: giasatthepxaydung24h.net – Email: [email protected]
Mã số thuế: 0312908372   -   Tel: 08.627 14994 – 627 14995   -   Fax: 08.37138956

STK: 0441000700470 - Ngân hàng Vietcombank – PGD: Số 1 – Chi nhánh Tân Bình, Tp.HCM

0 comments:

Post a Comment