//

Thursday, April 21, 2016

Bị kiện chống bán phá giá, doanh nghiệp tôn thép Việt lao đao

6 vụ kiện bán phá giá của Thái Lan, Malaysia trong 9 tháng đầu năm 2015 đã khiến DN tôn thép Việt Nam lao đao, thậm chí có doanh nghiệp “án binh bất động”.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, Công ty NS Bluescope Việt Nam có mức thuế xuất khẩu 0% đã bị Malayssia áp mức thuế tạm thời lên gần 11% ngay sau khi bị kiện chống bán phá giá. Nếu bị áp mức thuế tạm thời này trong thời gian dài, ước tính mỗi năm sản lượng xuất sang Malaysia của doanh nghiệp này sẽ giảm khoảng 10.000 tấn tôn thép, tương đương mức giảm doanh thu khoảng 1 triệu USD.

Tuy nhiên, không chỉ những doanh nghiệp có tên trong danh sách khởi kiện của Malaysia chịu thiệt hại mà cả thị trường xuất khẩu tôn thép Việt Nam cũng bị ảnh hưởng. Mặt hàng tôn thép của Việt Nam xuất sang Malaysia đều bị áp mức thuế tạm thời đồng loạt là 16,45%.

Mức thuế cao ngất ngưởng này ngay lập tức làm các doanh nghiệp tôn thép trong nước lao đao, thậm chí, có doanh nghiệp chọn cách “án binh bất động”.


Tìm kiếm giá sắt thép theo từ khóa : giá sắt thép xây dựnggiá sắt thép việt nhật , giá sắt thép miền namgiá sắt thép pomina

0 comments:

Post a Comment