//

Sunday, December 25, 2016

Biến động thị trường vật liệu xây dựng giá sắt thép

Vào mùa xây dựng, các mặt hàng xi măng, sắt thép, gạch, cát, sỏi... bắt đầu sôi động. Theo ghi nhận, từ mùng 10/3 đến nay, một số loại vật liệu xây dựng như gạch, sắt thép ở các đại lý, nhà máy thường xuyên trong tình trạng “cháy” hàng. Bên cạnh đó, giá thành những mặt hàng này còn liên tục biến động theo tuần, thậm chí theo ngày, gây khó khăn cho người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở.

Tháng 2 âm lịch là thời điểm các công trình xây dựng khởi công nhiều nhất trong năm. Đây là thời gian được cho là lý tưởng bởi ngoài yếu tố “ngày rộng tháng dài” thì điều kiện thời tiết khô ráo giúp việc xây dựng trở nên thuận lợi hơn. Chính vì vậy, thời điểm này, thị trường xi măng, sắt thép, gạch, cát, sỏi... bắt đầu “nóng” lên và liên tục “sốt” giá, khan hàng.
húng tôi hỏi giá thép tại một đại lý trên đường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Xem thêm : Giá sắt thép xây dựnggiá thép miền namgiá thép pomina, giá thép việt nhật, giá thép hòa phátÔng Tuấn, chủ đại lý, cho biết giá thép tăng theo từng ngày vì hàng về rất hạn chế trong khi nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Giá thép cuộn Pomina ngày 22-3 đã nhảy lên mức 12,8 triệu đồng/tấn, còn thép cuộn Việt Nhật đã vượt qua con số 13 triệu đồng/tấn.

“Giá thép có thể còn tăng nữa vì Bộ Công Thương áp thuế để bảo vệ các nhà máy thép trong nước khiến thép nhập khẩu giảm mạnh. Đại lý nào cũng tăng nên tôi tăng theo” - chủ đại lý này nói.

Khảo sát nhiều đại lý sắt, thép khác tại TP.HCM, chúng tôi thấy giá bán còn cao hơn đại lý trên nhiều. Anh Quỳnh, chủ đại lý thép trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, cho hay thép hút hàng mạnh trong mấy ngày qua, lấy hàng về bao nhiêu tiêu thụ hết bấy nhiêu. Hồi đầu tháng 3, giá thép cuộn chào bán tại đại lý này gần 11 triệu đồng/tấn, thép cây 10,5 triệu đồng/tấn nhưng nay tăng lên 13,5 triệu đồng/tấn.

Lý giải về mức giá cao ngất này, anh Quỳnh nói: “Người mua thì nhiều trong khi lượng thép nhập về ít nên đại lý nào cũng tăng giá. Chưa biết sắp tới có đủ thép để bán hay không”. Như vậy có thể nhận thấy xu hướng giá thép tăng chưa dừng lại.

Tìm kiếm giá sắt thép theo từ khóa : giá sắt thép xây dựnggiá sắt thép việt nhật , giá sắt thép miền namgiá sắt thép pomina

1 comment:

  1. Cảm ơn thông tin bạn đã cung cấp để chúng tôi tham khảo.
    …………………………………………………………………………………………
    Sunpo cung cấp các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời được liên doanh Úc & Israel cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

    ReplyDelete