//

Thursday, April 7, 2016

Giá sắt thép bán lẻ

Doanh nghiệp thép hứa ngừng tăng, giá bán lẻ vẫn nhảy múa

So với ngày trước đó, giá bán thép cuộn tại cửa hàng sắt thép ĐL (Q.12) ở mức 12,2-12,5 triệu đồng/tấn, tăng 400.000 đồng/tấn; thép cây phi 10 khoảng 11,9-12,35 triệu đồng/tấn, tăng 900.000 đồng/tấn; thép cây phi 16 chừng 11,55-11,77 triệu đồng/tấn, tăng 650.000 đồng/tấn...

Giá thép bán lẻ trong ngày
Giá thép bán lẻ trong ngày 17-3 đã tăng 13-14% so với hai ngày trước đó

Bất động sản lo sợ giá thép tăng biến động liên tục

Ghi nhận thực tế cho thấy, giá sắt thép liên tục tăng giá trong những ngày gần đây đã tác động ngay lập tức đến việc xây dựng, sửa chữa nhà của người dân. Nếu mỗi căn nhà khi xây mới cần khoảng 10 tấn sắt thép, với mức tăng giá tăng khoảng 2 triệu đồng/tấn, thì người dân phải móc túi thêm khoảng 20 triệu đồng.

Giá thép sẽ còn tiếp tục biến tướng?

Theo nhận định của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), dự báo giá thép sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới, tuy nhiên quan điểm mà VSA đưa ra việc giá thép tăng lên trong những ngày qua không chỉ liên quan đến việc áp thuế tự vệ đối với phôi thép và thép dài nhập khẩu mà còn chịu sự tác động bởi sức cầu trên thị trường tăng. Xem thêm : Giá sắt thép xây dựnggiá thép miền namgiá thép pomina, giá thép việt nhật, giá thép hòa phátDo đây là giai đoạn bắt đầu bước vào mùa xây dựng cao điểm nên chuyện giá tăng cũng có thể hiểu được (thời điểm cuối tháng 2, 3/2016 sức cầu trên thị trường đã tăng trên 50% so với cùng kỳ).

“Chóng mặt” với giá thép

Trước và sau khi quyết định áp thuế nhập khẩu phôi thép và thép dài của Bộ Công thương có hiệu lực, giá thép bán lẻ trên thị trường đã biến động tăng. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân “vỡ kế hoạch” xây dựng vì giá thép tăng “chóng mặt”.

0 comments:

Post a Comment