//

Friday, April 15, 2016

Giá sắt thép sẽ duy trì ổn định

Giá xi măng, sắt thép tiếp tục ổn định
Đây là nhận định của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) trong Báo cáo “Diễn biến giá cả một số mặt hàng tháng 8/2015 và dự báo”.

Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại cho biết, trong tháng 8, nhờ sự ấm dần của thị trường bất động sản đã khiến lượng thép sản xuất và tiêu thụ tiếp tục tăng. Xem thêm : Giá sắt thép xây dựnggiá thép miền namgiá thép pomina, giá thép việt nhật, giá thép hòa phátTrong đó, lượng thép xây dựng sản xuất ước đạt 509.000 tấn, tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 19% so cùng kỳ năm trước; Lượng thép tiêu thụ đạt 565.000 tấn, tăng 0,7% so với tháng trước và tăng 26% so với cùng kỳ năm 2014.

Bộ Công Thương đã ban hành quyết định áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép nhập khẩu, có hiệu lực từ ngày 22-3. Theo đó, mức thuế tạm thời đối với phôi thép là 23,3%, thép dài (thép cuộn và thanh) 14,2% dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung. Trước đó, thuế nhập khẩu đối với phôi thép 10%, thép dài 0%-5%.

Ngay sau khi có quyết định trên, giá thép tăng đột biến và thị trường có hiện tượng găm hàng, đầu cơ. Lý giải về điều này, Bộ Công Thương cho rằng đây có thể là hiện tượng xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn do tâm lý tích trữ của các nhà nhập khẩu và các doanh nghiệp tiêu thụ thép trên thị trường.

Bộ cũng có công văn gửi Hiệp hội Thép Việt Nam đề nghị hiệp hội phối hợp với các thành viên theo dõi giá phôi thép, thép dài và có biện pháp ổn định tình hình thị trường, kịp thời thông báo cho Bộ.

Theo ông Lê Hoàng Châu, nếu các công ty BĐS đang triển khai dự án chủ động được nguồn vật liệu xây dựng thì có thể không tăng giá nhà. Nhưng chắc chắn họ sẽ phải tăng giá bán các dự án BĐS tiếp theo vì đây là ngành bị ảnh hưởng trực tiếp và lớn nhất của việc giá thép “nhảy múa”.
Tìm kiếm giá sắt thép theo từ khóa : giá sắt thép xây dựnggiá sắt thép việt nhật , giá sắt thép miền namgiá sắt thép pomina

0 comments:

Post a Comment