//

Thursday, April 7, 2016

Tin giá sắt thép xây dựng 2016 cập nhật mới nhất

Giá sắt thép xây dựng tăng tốc, xây dựng "dậy sóng"

Gần 1 tháng nay, giá thép trên thị trường liên tục leo thang, có những ngày giá thép thay đổi đến 2 lần. Trong thời gian ngắn, giá thép đã tăng từ 2,5-3,5 triệu đồng/tấn khiến nhiều công ty xây dựng trên địa bàn TP.Biên Hòa gặp khó với những hợp đồng đã định giá và ký trước tháng 3-2016.
Thép xây dựng bán tại đại lý Công ty TNHH Thép Trọng Quyền
Thép xây dựng bán tại đại lý Công ty TNHH Thép Trọng Quyền

Trung tâm vật liệu xây dựng tuần đến ngày 21/3/2016: Giá thép phục hồi

Theo Chủ tịch VSA, Việt Nam không hề thiếu thép, các nhà máy vẫn sản xuất và bán hàng bình thường chứ không có chuyện găm hàng chờ tăng giá. Xem thêm : Giá sắt thép xây dựnggiá thép miền namgiá thép pomina, giá thép việt nhật, giá thép hòa phátViệc tăng giá thép gần đây chỉ là sự phục hồi về giá do đã giảm quá sâu chứ không phải tăng giá.

Ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay, trong 2 tháng tới, khi bước vào mùa khô, nhu cầu thép xây dựng sẽ tiếp tục tăng trưởng, cùng với tâm lý tích trữ, đầu cơ do việc áp thuế tự vệ thương mại, dự kiến giá thép sẽ tiếp tục tăng nhẹ.

Ông Đỗ Duy Thái kiến nghị Bộ Công Thương cần xem xét lại mức thuế nhập khẩu mới bởi áp thuế bổ sung thấp hơn, DN trong nước vẫn có thể cạnh tranh với thép của Trung Quốc. “Nếu áp thuế quá cao sẽ ảnh hưởng đến giá sắt thép xây dựng và làm giảm năng lực cạnh tranh của DN trong nước khi chúng ta gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương” - ông Thái băn khoăn.

0 comments:

Post a Comment