//

Friday, April 15, 2016

Lối đi nào cho sắt thép việt nam

Từ đầu năm đến nay, thị trường tiêu thụ sản phẩm thép xây dựng chưa có sự khởi sắc. Nguyên nhân là do tâm lý chờ đợi của khách hàng trước diễn biến khó lường của thị trường; giá nguyên liêu đầu vào như phôi thép, phế và quặng sắt tiếp tục giảm khiến cho đầu ra gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, hoạt động xây dựng khá trầm lắng do chưa phải mùa cao điểm vì vậy lượng tiêu thụ tại các đại lý hầu như không tăng. Các đơn vị thương mại hạn chế mua vào để tập trung cho công tác thu hồi công nợ. Nhiều doanh nghiệp điều chỉnh giảm giá bán để đẩy nhanh lượng hàng tồn kho giá cao ra thị trường và giữ thị phần.


Theo Tổng cục Hải quan, đến hết tháng 11-2015 trong 13,85 triệu tấn sắt thép các loại nhập vào VN, trị giá gần 6,79 tỉ USD thì nhập khẩu từ Trung Quốc đã chiếm đến 61% trong tổng lượng nhập và trên 55% về tổng giá trị nhập khẩu.

Ông Lê Sỹ Giảng, chuyên gia trong lĩnh vực phòng vệ thương mại, cho rằng với những khó khăn mà ngành thép trong nước đang đối mặt, đặc biệt nếu nguyên đơn chứng minh được sản lượng nhập khẩu vào VN thời gian qua ồ ạt nhưng giá trị nhập khẩu thấp bất thường, mức thuế đề nghị áp dụng tạm thời trong thời gian chờ Bộ Công thương điều tra là phù hợp.

“Quyết định khởi kiện tuy muộn nhưng dù sao vẫn còn hơn không làm, cũng là cách chứng minh các doanh nghiệp VN ngày càng bước sâu hơn vào cuộc chơi toàn cầu thông qua các quy định mà luật pháp quốc tế đã đặt ra” - ông Giảng nhận định.

Theo nhiều thông tin bất lợi từ thị trường như là Việt Nam mở cửa tự do mua bán, dẫn đến việc các nước ồ ạc đầu tư hoặc các đại gia sắt thép tràn vào thị trường Việt Nam. Xem thêm : Giá sắt thép xây dựnggiá thép miền namgiá thép pomina, giá thép việt nhật, giá thép hòa phátĐiều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc cạnh tranh của các doanh nghiệp thép Việt Nam và doanh nghiệp thép trên thế giới như Nga, Mỹ, Trung Quốc....
Những cạnh tranh này tác động trực tiếp đến thị trường cũng như thép tròn trơn về giá sắt thép xây dựng năm 2016.giá sắt thép xây dựng năm 2016

Theo thống kê của Bộ Công Thương,  thép nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 4 tăng 28,5% về lượng và 5,8% về trị giá. Tính chung 4 tháng đầu năm 2015, thép các loại nhập khẩu tăng 30% về lượng, tăng 12,5% về trị giá,  nhập khẩu sản phẩm từ thép tăng 62,3% về trị giá.
Tìm kiếm giá sắt thép theo từ khóa : giá sắt thép xây dựnggiá sắt thép việt nhật , giá sắt thép miền namgiá sắt thép pomina

0 comments:

Post a Comment