//

Friday, April 15, 2016

Nguyên nhân tăng giá sắt thép tháng 4

“Chính sách áp thuế tự vệ tạm thời chống bán phá giá đối với thép nhập khẩu nhằm bảo vệ các công ty sản xuất thép trong nước. Đáng lẽ các công ty thép trong nước nhân cơ hội này để tăng năng suất, tăng chất lượng, giảm giá thành sản xuất để cạnh tranh. Thế nhưng các đơn vị kinh doanh thép lại thi nhau “té nước theo mưa” thổi giá thép lên từng ngày; lợi dụng số lượng thép nhập khẩu giảm để gây sức ép tăng giá nhằm trục lợi trên chính sách, gây khó khăn cho nhiều đối tượng” - ông Châu nhấn mạnh.


Ông Châu cũng cho hay hiệp hội sẽ đề nghị cơ quan quản lý ổn định giá thép, ổn định thị trường xây dựng, tránh hiện tượng găm hàng đầu cơ trục lợi như thời gian gần đây.

Trong khi đó ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), cho biết đã khuyến cáo các thành viên trong hiệp hội cần giữ giá bán bình ổn thị trường, đồng thời tăng cường sản xuất đảm bảo nhu cầu tiêu thụ. Xem thêm : Giá sắt thép xây dựnggiá thép miền namgiá thép pomina, giá thép việt nhật, giá thép hòa phátCác đơn vị sản xuất thép đều cam kết giá thép từ nhà máy xuất ra khoảng 10,4-10,6 triệu đồng/tấn.

Tuy nhiên, thực tế trên thị trường, các đại lý và cửa hàng bán lẻ đẩy giá thép lên cao, thiệt hại cho người tiêu dùng; có một số kẻ đầu cơ găm hàng đẩy giá thép lên cao để hưởng lợi. Nhưng hiện tượng này sẽ không kéo dài do nguồn cung trong nước đủ đáp ứng thị trường.

“Do đó người tiêu dùng cần phải tỉnh táo lựa chọn, không bị mắc bẫy nhà đầu cơ, mua phải hàng giá cao” - ông Sưa khuyến cáo.


Khi được hỏi giá thành của một số loại thép cuộn phi 6, phi 8 và thép cây, bà Hợp cho biết: “Hiện nay, giá sắt thép thay đổi theo ngày nên việc báo giá cho khách hàng là rất khó. Ngoài ra, các loại sắt thép đang “cháy” hàng nên doanh nghiệp không dám nhận đặt hàng của khách. Mấy ngày vừa qua, khá nhiều người đến đặt cọc tiền sắt thép trước mà tôi không dám nhận vì không biết có hàng hay không. Vì vậy, cứ có hàng đến đâu chúng tôi bán đến đó”. Vừa nói chuyện, bà Hợp vừa liên tục gọi điện cho nhân viên hỏi tình hình hàng hóa về đến đâu.
Mặc dù trong kho hàng của bà Hợp còn khá nhiều thép cây và thép cuộn song toàn bộ lô thép này đều đã được khách đặt tiền trước. Được biết, thời điểm này, giá thép cuộn phi 6, phi 8 đang dao động trên dưới 12.000 đồng/kg; thép cây phi 16, phi 18 từ 195.000 đồng- 243.000 đồng/cây; xi măng Chinfon Hải Phòng 1.240 đồng/tấn. Giá thành các loại vật liệu xây dựng trên đều tăng từ 2%-5%.
Tìm kiếm giá sắt thép theo từ khóa : giá sắt thép xây dựnggiá sắt thép việt nhật , giá sắt thép miền namgiá sắt thép pomina

0 comments:

Post a Comment