//

Saturday, April 16, 2016

Thép cuộn cán nguội Việt Nam bị Malaysia kết luận bán phá giá


Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia vừa đưa ra kết luận điều tra sơ bộ cho rằng có tồn tại việc bán phá giá sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu vào nước này từ Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo phòng Xử lý các vụ việc phòng vệ thương mại của nước ngoài - Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, hiện đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia về việc Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) đã ban hành kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 27/8/2015, Malaysia đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim có độ dày từ 0.2 mm - 2.6 mm và rộng từ 700 mm - 1300 mm, được nhập khẩu từ Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc; các sản phẩm nhập khẩu này đã gây thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất sản phẩm tương tự của nước này, cũng như mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại đáng kể của ngành sản xuất nội địa Malaysia và sự nhập khẩu hàng hoá bị điều tra. Xem thêm : Giá sắt thép xây dựnggiá thép miền namgiá thép pomina, giá thép việt nhật, giá thép hòa phátĐược biết, biên độ phá giá đối với Việt Nam là từ 4,58 - 10,55%; Trung Quốc là 23,78% và Hàn Quốc là 8,32 - 21,64%.

Để ngăn chặn thiệt hại gây ra cho ngành sản xuất trong nước, Malaysia đã quyết định áp dụng mức thuế chống bán phá giá tạm thời tương ứng với biên độ phá giá nêu trên. Những doanh nghiệp được xác định là không bán phá giá hoặc có biên độ phá giá không đáng kể sẽ không bị áp thuế chống bán phá giá tạm thời.

Kết luận cuối cùng về vụ việc sẽ được ban hành trong vòng 120 ngày, tính từ ngày 25/1/2016 (chậm nhất trước ngày 24/5/2016).

Tìm kiếm giá sắt thép theo từ khóa : giá sắt thép xây dựnggiá sắt thép việt nhật , giá sắt thép miền namgiá sắt thép pomina

0 comments:

Post a Comment