//

Thursday, April 21, 2016

Thép tiêu thụ mạnh trong năm 2015

Tổng lượng tiêu thụ thép xây dựng trong nước trong cả năm 2015 tăng 24,3% so với năm 2014 lên đến xấp xỉ 7 triệu tấn. Tuy vậy, trong khi các nhà sản xuất thép xây dựng trong nước tận dụng được nguồn phôi thép giá rẻ để giảm giá bán nhằm giành thị trường, thì các nhà sản xuất phôi thép trong nước lại lao đao bởi lượng phôi thép nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong năm qua


Trao đổi với chúng tôi ngày 6-1, ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, cho biết tổng tiêu thụ thép xây dựng cả năm 2015 rất khả quan với tổng lượng tiêu thụ gần 7 triệu tấn, tăng 24,3% so với năm 2014. Với đà tăng trưởng này, ông Sưa hy vọng lượng thép xây dựng tiêu thụ năm 2016 sẽ đạt kế hoạch tăng 15% so với năm 2015.

Thông thường, lượng sản xuất và tiêu thụ thép xây dựng tăng tương ứng với sản lượng phôi thép nguyên liệu. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, khi lượng phôi thép từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam rất nhiều, với hơn 20% thị phần, làm giảm lượng phôi sản xuất trong nước tính cả năm 2015 chỉ đạt khoảng 6 triệu tấn, tăng 2% so với năm 2014.

Bà Võ Thị Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty Thép Việt Pháp tại tỉnh Quảng Nam, cho biết trong năm 2015 vừa qua,dưới tác động của phôi, thép giá rẻ từ Trung Quốc lan tràn vào Việt Nam khiến nhiều doanh nghiệp thép trong nước thua lỗ, trong đó công ty thép Việt Pháp cũng chịu chung cảnh này.

“Mới đây nhất tôi nghe thông tin phôi từ Trung Quốc tiếp tục giảm giá nữa, giá chào tại TPHCM chỉ 6.300 đồng/kg phôi và đây là giá thấp hơn so với giá phôi sản xuất trong nước khoảng 600 – 700 đồng/kg. Điều này tạo áp lực đối với nhà sản xuất thép, phôi trong nước ngày càng lớn”, bà Hạnh cho hay.

Trước thông tin đồng nhân dân tệ tiếp tục mất giá thì phôi thép giá rẻ của Trung Quốc được dự báo tiếp tục ồ ạt sang Việt Nam.

Tìm kiếm giá sắt thép theo từ khóa : giá sắt thép xây dựnggiá sắt thép việt nhật , giá sắt thép miền namgiá sắt thép pomina

0 comments:

Post a Comment