//

Sunday, April 24, 2016

Thiết kế xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Nhu cầu cần thiết kế, xây dựng nhà xưởng phục vụ cho sản xuất ngày càng nhiều. Đó là phần cần thiết đối với 1 doanh nghiệp.

Hiểu được vần đề các doanh nghiệp gặp phải, Công ty TNHH Thép Trọng Quyền chúng tôi là doanh nghiệp chuyên về Thiết kế nhà xưởng  – Thi công nhà xưởng – Xây dựng nhà xưởng từ mọi cấp độ khác nhau theo từng nhu cầu khác nhau như phân loại nhà kho, nhà xưởng, nhà tiền chế.
Ngay từ thiết kế ban đầu như : làm móng, đổ cột nhà thép tiền chế đến nhà xưởng phối hợp văn phòng, xây dựng nhà xưởng cho sản xuất,xây dựng nhà kho,...

Các bước thiết kế nhà xưởng :

B1: Khảo sát, bàn luận nhu cầu với chủ doanh nghiệp về tại nơi xây dựng nhà xưởng.

B: Thiết kế cơ sở cho nhà xưởng, vị trí, diện tích nhà xưởng.

B3: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật cho xây dựng nhà xưởng.
Thiết kế xây dựng nhà xưởng
Thiết kế xây dựng nhà xưởng

Những nội dung thiết kế xây dựng nhà xưởng

Đề xuất ra phương án thiết kế xây dựng nhà xưởng, xem xét quy mô , vị trí các hạng mục công trình của nhà xưởng, lắp đặt cửa sắt, thuyết trình các phương án xây dựng nhà xưởng như : Công nghệ, kết cấu cơ bản, hệ thống kỹ thuật và hạ tầng kỹ thuật (thân thiện môi trường, phòng chống cháy nổ, quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng)

Thiết lập bản vẽ mặt bằng, bản đồ công nghệ, phương án kiến trúc đối với doanh nghiệp về xây dựng nhà xưởng.

Nội dung trong thiết kế bản vẽ thiết kế nhà xưởng và xây dựng nhà xưởng:

Gồm có thuyết trình thiết kế, các bản vẽ, các tài liệu khảo sát xây dựng, cửa sắt sử dụng sơn tĩnh điện dự toán xây dựng công trình.

Thiết kế bản vẽ là thiết kế đảm bảo thể hiện được đầy đủ các tham số kỹ thuật, nguyên liệu dùng và các chi tiết cấu tạo phải ăn nhập với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai  thi công xây dựng nhà xưởng,nhà kho, công trình.

Giá trị lòng cốt khi thiết kế nhà xưởng – xây dựng nhà xưởng:

Công ty Trọng Quyền chúng tôi mang đến tới quý doanh nghiệp : Một giải pháp về kinh tế cho việc thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng đi cùng với chất lượng vượt trội.

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân làm tăng chi phí khi xây dựng nhà xưởng như đơn vị thiết kế nhà xưởng chọn giải pháp kết cấu không được hợp lý, hoặc thiết kế các cấu kiện quá MAX – dư thừa bền. Những giải pháp kết cấu không hợp lý ví dụ như : giải pháp kết cấu móng, kèo, và kết cấu nền.
Lập dựng nhà xưởng Trọng Quyền
Lập dựng nhà xưởng Trọng Quyền
Một số khu vực đất tốt nhưng đơn vị thiết kế vẫn chọn phương án làm móng như khu vực đất yếu như móng cọc ép, cọc nhồi. thực tế nhận thấy móng trên nền đất yếu tốn kém gấp khoảng 2-3 lần so với móng ở nền đất tốt và làm tăng khoảng 30 - 40% giá thành, ngoại giả giải pháp nền cho công trình xây dựng nhà xưởng cũng là điều rất đáng quan ngại,bởi thường nhật ta nên chọn nền trên đất tự nhiên (hệ đàn hồi) hay nền trên cọc (hệ kết cấu cứng), nền bê tông nhựa hay nền bê tông xi măng, tất cả phải được xem xét kỹ vì nhà xưởng có bề mặt nền cực kỳ lớn.

Chúng tôi - Một trong những đơn vị thiết kế luôn mong muốn sản phẩm của mình mang lại ích lợi tốt nhất cho quý khách, nên luôn luôn đặt nhân tố kinh tế cùng với đó là nguyên tố kỹ thuật khi thiết kế, thi công nhà xưởng.

Lưu ý trong quá trình thiết kế nhà xưởng và giám sát xây dựng nhà xưởng:

* Khi xây dựng nhà xưởng chúng ta cần lưu ý đến móng nền nhà xưởng do đây là phần chính của nhà xưởng. Hai phần này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, giá thành xây dựng. Nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng chắc, có cao độ cao so với cốt nền xây dựng xưởng thì khi thi công phần móng sẽ không cần gia cố móng như ép cọc, đóng cừ tràm. Ngược lại, nếu thi công móng nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu, đất bùn thì phần gia cố móng rất quan trọng đối với việc xây dựng xưởng.

Còn riêng phần nền nhà xưởng thì tùy theo chức năng dùng của nhà xưởng để bên đơn vị thiết kế nhà xưởng và thi công nhà xưởng có cách sắp xếp thép sàn nhà xưởng hợp lý. Ngoài ra, phần đổ bê tông nhà xưởng theo độ dày 10,20,30 hay 50cm là đều cực kỳ quan trọng vì có những nhà xưởng đặt những máy móc, thiết bị sản xuất có tải trọng lên đến hàng chục tấn/m2.
Xây dựng nhà xưởng
Sau khi thi công xong phần bê tông nền nhà xưởng chúng ta phải tiến hành xoa nền tiếp tục sẽ sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông để chống bám bụi, dễ dàng dọn dẹp vệ sinh…

Phần cột thép, kèo thép nhà xưởng phải thiết kế vừa phải tránh bố trí thép thiếu hay thừa. Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng bình thường thì 1m khoảng 20-32kg thép tùy theo qui mô, mức độ đầu tư tiền bạc.

Tay nghề thi công của đội thợ cơ khí lắp dựng khung kèo nhà xưởng, đội thợ thi công phần nền, móng, vách nhà xưởng phải thật CỨNG.

Hiện nay Trọng Quyền đang làm các công trình ở khắp nơi tại Việt Nam, chỉ cần các bạn có nhu cầu thì Trọng Quyền sẽ đáp ứng.

CÔNG TY TNHH THÉP TRỌNG QUYỀN
Địa chỉ: 27 CN13 - KCN Tân Bình - P.Sơn Kỳ - Q.Tân Phú - Tp.HCM
Tel: 0902 624 883 - Fax: 08.3713 8956
Hotline: 0902 624 883 (Ms.Thanh Huyền) - 0903 199 003 (Mr. Cường)
Email: [email protected]

2 comments: